home  home home home home home
Khai trương xe du lịch tự lái qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 9/11, tại vạch phân quản cầu Bắc Luân (Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái), TP Móng Cái (Việt Nam) đã phối hợp với TP Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức khai trương thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái qua biên giới giữa hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Các đại biểu khai trương xe tự lái qua biên giới.
Các đại biểu khai trương xe tự lái qua biên giới.
Ngày đầu khai trương đã có 40 xe ô tô của khách du lịch (20 xe của Việt Nam và 20 xe của Trung Quốc) làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Các phương tiện được xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu là ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, thuộc sở hữu của cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của mỗi nước; thời gian nhập cảnh không quá 3 ngày/1 lần cấp phép; tổng số xe nhập cảnh, lưu hành ở mỗi bên không quá 100 xe/ngày.

Lãnh đạo TP Móng Cái tặng hoa chúc mừng đại diện đoàn xe đầu tiên của TP Đông Hưng trong ngày khai trương.
Lãnh đạo TP Móng Cái tặng hoa chúc mừng đại diện đoàn xe đầu tiên của TP Đông Hưng (Trung Quốc) trong ngày khai trương.
Tại Việt Nam, xe du lịch tự lái của khách Trung Quốc được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái nhưng không được vượt quá Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến; xe không được hoạt động trên tuyến đường Quốc lộ 18C (đường vành đai biên giới) và các khu vực quân sự. Tại Trung Quốc sẽ do phía bạn quy định.

Việc tổ chức thực hiện, quản lý khai thác thí điểm loại hình xe du lịch tự lái hoạt động qua lại giữa 2 thành phố biên giới Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) được giao cho Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hồng Gai. Việc thí điểm được thực hiện từ nay hết ngày 11/1/2017. Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hồng Gai ngoài việc khai thác dịch vụ, làm thủ tục cho các đoàn khách đi xe du lịch tự lái xuất cảnh du lịch còn phải nhận bàn giao danh sách đoàn khách từ đơn vị đối tác, quản lý du khách trong thời gian nhập cảnh du lịch.

Đoàn xe 2 bên qua cầu Bắc Luân.
Đoàn xe 2 bên qua cầu Bắc Luân.
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện trước khi vào TP Móng Cái.
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện trước khi vào TP Móng Cái.
Hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh khách du lịch lái xe tham quan TP Móng Cái.
Hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh, khách du lịch lái xe tham quan TP Móng Cái.
Trong thời gian thực hiện thí điểm, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GT-VT có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai quản lý xe du lịch tự lái hoạt động qua lại giữa TP Móng Cái (Việt Nam) và TP Đông Hưng (Trung Quốc) qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Sở Giao thông Vận tải tổng hợp, tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai chính thức.

Đây là mô hình hoạt động xe du lịch tự lái mới giữa Việt Nam và Trung Quốc, là sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách, thúc đẩy du lịch biên giới phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của 2 địa phương Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).
 

Xe tự lái qua biên giới

Dịch vụ du lịch

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay55
mod_vvisit_counterHôm qua83
mod_vvisit_counterTuần này907
mod_vvisit_counterTuần trước714
mod_vvisit_counterTháng này3514
mod_vvisit_counterTháng trước5692
mod_vvisit_counterTất cả149100

We have: 15 guests online
IP của bạn: 54.225.54.120
 , 
Hôm nay: 21 Tháng 9, 2017
seo