home  home home home home home
Giới thiệu

I/ Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (cấp lần đầu, cấp lại, đổi):

9-6a. Cấp lần đầu:

- 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẫu TK/XC).

- 04 ảnh mới chụp, cỡ 4x6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

- Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4cm.

- Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

b. Cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất; bị hư hỏng; còn thời hạn dưới 30 ngày hoặc đã hết thời hạn; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha), ngoài quy định tại tiết a trên đây, phải bổ sung giấy tờ các trường hợp sau:

- Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy đã trình báo việc mất hộ chiếu theo quy định tại điểm 3, mục II của Thông tư này.

- Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó.

- Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó (tờ khai do mẹ hoặc cha khai, ký tên).

c. Đổi hộ chiếu (hộ chiếu còn giá trị ít nhất 30 ngày; hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang dành cho thị thực hoặc vì lý do khác), ngoài giấy tờ quy định tại tiết a trên đây, phải nộp hộ chiếu đó để làm căn cứ cấp đổi.

Tờ khai đề nghị đổi hộ chiếu không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú.

II/ Thủ tục cấp Hộ chiếu ngoại giao, công vụ

1. Thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ở trong nước:

1.1. Cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ở trong nước:

- Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.

- Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Hồ sơ gồm:

a/ 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ , có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý nhân sự (nơi người đó đang công tác), Trường hợp trẻ em đi thăm, đi theo thì Tờ khai cần có xác nhận của Cơ quan trực tiếp quản lý cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ em (nếu là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước) hoặc của Trưởng công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú của trẻ em.

b/ 03 ảnh giống nhau, cỡ 4x6 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường phục, chụp không quá 1 năm; trong đó 1 ảnh dán vào Tờ khai đóng đấu giáp lai, 2 ảnh đính kèm.

c/  Văn bản cử hoặc quyết định cho đi nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền:

- Văn bản phải được người có thẩm quyền ký trực tiếp và đóng dấu cơ quan;

- Văn bản có từ 2 trang trở lên phải đóng dấu giáp lai giữa các trang; nếu trang in cùng một tờ (in 2 mặt) thì phải đóng dấu treo ở trong đầu; nếu sửa đổi phải đóng dấu vào chỗ sửa đổi.

- Văn bản cần ghi rõ họ tên, chức danh của người được cử hoặc cho phép đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích và kinh phí chuyến đi công tác nước ngoài. Trường hợp là công chức, viên chức có mã số, ngạch, bậc thì văn bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường hợp là công chức, viên chức thuộc loại không được bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ loại công chức, viên chức đó. Trường hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cấp hàm.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định cho đi nước ngoài là các cơ quan nêu tại Điều 32 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

- Mẫu con dấu cơ quan, chữ ký và chức danh của người có thẩm quyền ký văn bản cử hoặc quyết định cho đi nước ngoài cần được giới thiệu bằng văn bản cho Cơ quan cấp hộ chiếu ở trong nước trước khi người đó ký văn bản này.

d/ Xuất trình hộ chiếu đã được cấp (nếu có) để làm thủ tục hủy hộ chiếu.

- Trường hợp mất hộ chiếu phải có công văn thông báo của cơ quan chủ quản của người được cấp hộ chiếu.

- Trường hợp đi thăm hoặc đi theo thành viên Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Cơ quan thông tấn báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài, thì cần bổ sung ý kiến bằng văn bản của Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Ngoại giao. Trường hợp là con dưới 18 tuổi cần bổ sung bản chụp Giấy khai sinh hoặc Quyết định công nhận nuôi con nuôi, Quyết định công nhận giám hộ (xuất trình bản chính để đối chiếu).

e/ Cơ quan cấp hộ chiếu ở trong nước có thể yêu cầu người đề nghị cấp hộ chiếu cung cấp các thông tin bổ sung trong trường hợp chưa rõ về hồ sơ, giấy tờ của người đề nghị.

1.3. Thời hạn giải quyết: Cơ quan cấp hộ chiếu ở trong nước xem xét giải quyết cấp hộ chiếu trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý về việc xin cấp Công hàm để xin thị thực nước ngoài: Để tạo thuận lợi hơn khi xin thị thực của nước ngoài, Cục Lãnh sự sẽ cấp Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho những người đã được cấp hoặc đang làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Ngoài hồ sơ đã nêu tại điển 1.2, đương sự cần nộp thêm bản chụp thư mời (có thể nộp cùng với hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ). Thời hạn giải quyết trong vòng 01 đến 02 ngày làm việc.

 

Dịch vụ du lịch

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay83
mod_vvisit_counterHôm qua88
mod_vvisit_counterTuần này584
mod_vvisit_counterTuần trước765
mod_vvisit_counterTháng này3049
mod_vvisit_counterTháng trước6480
mod_vvisit_counterTất cả142684

We have: 12 guests online
IP của bạn: 34.226.208.185
 , 
Hôm nay: 21 Tháng 2, 2019
seo